Bảo Hiểm Cháy Nổ Tòa Nhà Văn Phòng

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà văn phòng là loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật được nhà nước thực hiện nghiêm trong những năm qua do tính quan trọng của nó.

Khái niệm về tòa nhà văn phòng

Kho hàng là nơi chứa hàng hóa, máy móc, trang thiết bị mà người được bảo hiểm sở hữu hoặc có trách nhiệm trông coi. Kho hàng phải đảm bảo những yêu cầu về hệ thống phòng cháy chữa cháy như: bình chữa cháy, chuông báo cháy, hệ thống cấp nước chữa cháy…

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà văn phòng hiện nay là sản phẩm rất cần thiết cho mọi đối tượng để đảm bảo tài sản của mình được đảm bảo trước mọi rủi ro mà chủ sở hữu không thể lường trước được. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm cháy nổ kho hàng. Một trong tóp những công ty uy tín trên thị trường hiện hay. Công ty bảo hiểm Mic là một trong những doanh nghiệp đi đầu về bảo hiểm cháy nổ.

Quy định pháp luật

Theo Nghị định số 97/2021/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. đối với các cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở nguy hiểm về cháy nổ

Xác định số tiền bảo hiểm

Để xác định số tiền để mua bảo hiểm cháy nổ kho hàng của mình thì Người được bảo hiểm phải xác định được ba loại giá trị sau:

 • Giá trị xây dựng của văn phòng làm việc và kho hàng
 • Giá trị hàng hóa bao gồm thành phẩm và nguyên vật liệu
 • Giá trị máy móc và trang thiết bị có trong kho hàng

Người được bảo hiểm dựa trên ba hoặc một trong ba giá trị mình chọn mua cho giá trị nào để xác định tổng số tiền mình cần mua bảo hiểm bằng hoặc cao hơn giá trị thực tế.

Lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà văn phòng

tại thời điểm xảy ra thiệt hai, nếu tài sản được bảo hiểm có giá trị thực tế lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó người được bảo hiểm phải tự chịu một phần tổn thất tương ứng với tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị. Điều kiện này sẽ được áp dụng riêng rẽ đối với từng hạng mục tài sản được bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm

Ngoài hai rủi ro chính A: Cháy, B: Nổ theo quy định của pháp luật bảo hiểm Mic còn mở rộng thêm các rủi ro khác để cho khách hàng được bảo vệ một cách toàn diện nhất.

Đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà văn phòng

 • Kho chứa hóa chất
 • Kho thành phẩm, bán thành phẩm nhựa cao su
 • Kho giấy, bìa, bao bì
 • Kho dược phẩm
 • Kho thiết bị điện, điện tử

Phí bảo hiểm

Khi người mua bảo hiểm xác định được số tiền bảo hiểm mình cần mua cho kho hàng thì phí được tính bằng cách:

Phí bảo hiểm = số tiền bảo hiểm x tỷ lệ phí (tùy theo ngành nghề kinh doanh của mỗi mặt hàng sẽ có tỷ lệ phí khác nhau theo quy định của pháp luật).

Mua bảo hiểm cháy nổ kho hàng ở đâu

Bảo hiểm Quân đội – MIC là một trong những Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Trong chiến lược phát triển 2020 – 2025, MIC không ngừng nỗ lực hoàn thành mục tiêu Top 5 năm 2020 và Top 3 Doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam trong năm 2025.

Vì vậy, Bảo hiểm Quân đội – MIC là đơn vị uy tín – lâu năm trên thị trường cung cấp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY BẢO HIỂM MIC SÀI GÒN
 • Địa Chỉ: 202 Lê Lai, Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện Thoại: 097 1266631
 • Mail: info@mic.net.vn
 • Website: www.mic.net.vn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *