MIC chi trả 2,4 tỷ đồng bồi thường bảo hiểm tai nạn tổ bay và trao tặng 02 hợp đồng bảo hiểm trọn đời cho con thiếu tá Trần Ngọc Duy

Sáng ngày 27/02/2023, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã trao 2,4 tỷ đồng bồi thường bảo hiểm tai nạn tổ bay và trao tặng 02 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo vệ trọn đời tổng trị giá 200 triệu đồng cho 2 con của Thiếu tá Trần Ngọc Duy – Trung đoàn 921 – Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, hy sinh ngày 31/1/2023, khi trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu, phục vụ quốc phòng và an ninh.

Trước đó, Máy bay Su 22 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân do Thiếu tá Trần Ngọc Duy, Phó Phi đội trưởng – Tham mưu trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện đã không may gặp sự cố bất ngờ trên không và xảy ra tai nạn lúc 12h27 ngày 31/1/2023. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bảo hiểm Quân đội đã kịp thời tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá 2,4 tỷ đồng vào ngày 01/02/2023 cho Quân chủng Phòng không – Không quân. Bảo hiểm tai nạn tổ bay cho Phi công, học viên bay, cơ giới trên không và tuần thám viên, giáo viên dù, là sự quan tâm của Nhà nước, Quân chủng Phòng Không – Không quân dành cho cán bộ sĩ quan của đơn vị, mang tính chất nhân văn giúp cho quân nhân, gia đình khi không may xảy ra rủi ro sớm ổn định cuộc sống.

Trong buổi gặp mặt tại Trung đoàn 921 sáng 27/02/2023, đại diện Quân chủng Phòng Không – Không quân và MIC đã trao quyền lợi bồi thường trị giá 2,4 tỷ đồng đến tận tay gia đình thiếu tá Duy hy vọng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống để nuôi dậy các cháu trưởng thành.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Đại tá Đinh Như Tuynh – Chủ tịch Ủy ban điều hành MIC khẳng định, sự hy sinh của Thiếu tá Duy là tổn thất to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không – không quân, Sư đoàn 371, Trung đoàn 921 và đặc biệt là gia đình Thiếu tá Duy. Trong niềm tiếc thương vô hạn đó, để tri ân sự đóng góp to lớn của đồng chí đối với Quân đội, MIC trân trọng được gửi tặng tới gia đình 02 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời tổng trị giá 200.000.000 VNĐ cho hai con Thiếu tá Duy. MIC mong muốn đây sẽ là món quà ý nghĩa san sẻ một phần gánh nặng tài chính cùng gia đình trong hành trình nuôi dạy hai cháu, đây vừa là chương trình bảo vệ cũng là một gói đầu tư hành trang cho hai bé đến năm 18 tuổi vào Đại học, nhằm giúp các cháu vững bước hơn trên con đường tương lai phía trước.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hữu Toàn – Phó chủ nhiệm chính trị Quân chủng Phòng không – không quân cảm ơn ban lãnh đạo MIC đã kịp thời động viên, chia sẻ mất mát với gia đình Thiếu tá Duy và Quân chủng . Đại tá Nguyễn Hữu Toàn đánh giá cao tinh thần hợp tác giữa MIC và Quân chủng Phòng không – không quân trong công tác bảo hiểm và kịp thời chi trả bồi thường cho những rủi ro, tổn thất không may xảy ra trong thời gian vừa qua.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội thành lập năm 2007 theo Quyết định số 871/BQP của Quân ủy Trung ương và giấy phép số 43GP/KDBH của Bộ Tài Chính. Trong hơn 15 năm thành lập và phát triển, Bảo hiểm Quân đội đã trở thành đơn vị tiên phong mang đến các giải pháp bảo vệ cho cộng đồng. Với sứ mệnh “kiến tạo cuộc sống tốt đẹp”, MIC không ngừng nghiên cứu mang đến hơn 160 chương trình bảo hiểm gồm bảo hiểm đặc thù cho quân đội như: Bảo hiểm tai nạn quân nhân, bảo hiểm nghề nghiệp bác sỹ quân y, bảo hiểm hàng không,…và nhiều các chương trình bảo hiểm phục vụ đời sống như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe…. MIC cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, số hóa các sản phẩm bảo hiểm mang đến sự đơn giản, thuận tiện cho hàng triệu khách hàng. Bên cạnh các mục tiêu về kinh tế, MIC hiểu rằng trách nhiệm với xã hội và môi trường chính là tiền đề cho sự phát triển bền vững. MIC đang tiên phong đi trên con đường một doanh nghiệp bảo hiểm xanh, gắn kết sự phát triển các sản phẩm, các hoạt động kinh doanh với an sinh xã hội, trở thành doanh nghiệp bảo hiểm cho toàn thể người dân Việt Nam. Với những kết quả đạt được, ngày 12/1 vừa qua, MIC vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và cung cấp sản phẩm đặc thù phục vụ lĩnh vực an ninh quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố Quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *